Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone

Thứ tư - 12/08/2020 19:43 132 0
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone(Đính kèm Công văn số   993/VHTT-CNTT của Phòng Văn hóa và Thông tin)Ứng dụng Bluezone đang có mặt trên hai nền tảng di động phổ biến nhất đó là iOS và Android.Trên hệ điều hành Android: vào CH Play (Google Play) tải về và cài đặt. Cài đặt tương tự trên hệ điều hành iOS.
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone       
Xác thực số điện thoại người sử dụng (có thể bỏ qua, cập nhật lại số điện thoại sau)

    
Sau khi tải về, ứng dụng Bluezone sẽ yêu cầu bạn cho phép ứng dụng sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những ai trong cộng đồng sử dụng Bluezone rồi. Nếu chưa bật Bluetooth bạn hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth hoặc vào Cài Đặt > chọn Bluetooth và bật lên. Bạn cũng nên cho phép Bluezone gửi thông báo và sử dụng vị trí trên ứng dụng để nếu người bạn tiếp xúc hoặc có bất kỳ ca nhiễm mới nào nhiễm Covid-19, ứng dụng sẽ ngay lập tức gửi thông tin đến bạn.
Bấm Quét xung quanh để nhận diện xem có ai đang sử dụng Bluezone không. Bạn sẽ có một mã BluezoneID của mình ở trong mục này, mỗi thiết bị sẽ có một mã BluezoneID này. Nếu có người ở gần bạn (dưới 2m) sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào trong danh sách đã tiếp xúc.
Ở mục lịch sử tiếp xúc cũng sẽ ghi nhận số người cùng sử dụng Bluezone mà bạn đã tiếp xúc. Còn mục tiếp xúc gần là bạn đứng gần những người dưới 2 mét.
Ứng dụng Bluezone khai thác trên nguyên tắc: bảo mật dữ liệu, chỉ lưu dữ liệu trên máy, không chuyển thông tin lên hệ thống; không thu thập vị trí người sử dụng; ẩn danh, mọi người tham gia cộng đồng sẽ ẩn danh với những người khác, Chỉ cơ quan Y tế có thẩm quyền mới có thể biết những người nhiễm và nghi nhiễm do tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây